11 cách tăng cường trí nhớ hiệu quả ai cũng áp dụng được

by - 06:07

Dưới đây là một trong số các thủ thuật tương đối đơn giản để giúp chúng ta có thể duy trì được sức mạnh của trí não và tăng cường trí nhớ để nhờ đó tận hưởng cuộc sống mỗi ngày. Tin chắc rằng những phương pháp tự nhiên dưới đây sẽ tác động giúp tăng cường tri nhớ và hỗ trợ cho não bộ vận động một cách hiệu quả tốt nhất. Chúng ta cùng khám phá những cách tăng cường trí nhớ hiệu quả ngay bây giờ.


1. Âm nhạc là một cách tăng cường trí nhớ hiệu quả

Âm nhạc nó không chỉ hỗ trợ giúp cho chúng ta có được một sức khoẻ tốt hơn, nó không chỉ giúp xả stress mà còn là trợ thủ đắc lục giúp chúng ta tăng cường trí nhớ. Nếu bạn đã đặc biệt yêu thích về một bài hát nào đó, bạn hãy chăm chú lắng nghe bài hát đó thật nhiều lần để có thể giúp trí não được làm quen cùng với giai điệu và dần dần ghi nhớ nhạc điệu của chúng. Điều này sẽ hỗ trợ tích cực tăng cường được khả năng ghi nhớ cho não.

2. Tưởng tượng rất tốt cho não

Một trong số các cách tăng cường trí nhớ khá là lạ lùng nhưng hữu hiệu tốt nhất để bạn có thể ghi nhớ được một điều gì đó là bạn hãy liên tưởng chúng cùng với một hình ảnh về trực quan. Cách này có kết quả tốt đến mức có những cuốn say hay trình bày về mẹo này giúp bạn nhớ được một lượng thông tin khổng lồ chỉ với việc xây dựng một số hình ảnh thật chi tiết trong đầu chúng ta.
Từ đây chúng ta có biện pháp phát triển thêm một số mẩu thông tin khác, và cuối cùng, trong đầu chúng ta đã có một nơi chứa đầy ắp những thông tin mà bạn có khả năng tiếp cận bất cứ lúc nào. Cách này nghe có vẻ hơi khùng nhưng khoa học đã chứng minh là nó thật sự kết quả tốt.

3. Tính nhẩm - cách tăng cường trí nhớ hiệu quả

Bạn nên rèn luyện và tập luyện tính nhẩm nhiều hơn thay vì lạm dụng nhiều vào máy tính để hỗ trợ tính toán mỗi ngày. Có thể sẽ rất khó khăn để bạn có thể thực hiện được các phép tính mà không cần dựa vào máy tình khi lớn tuổi. Song, tính nhẩm lại là một cách dễ có thể làm trí não được luôn vận động để tăng cường trí nhớ tốt nhất . Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các loại thuốc giúp tăng cường trí nhớ để có kết quả tốt nhất.

4. Tập trung vào trong vòng 8 giây

Ngày nay chúng mình lúc nào cũng vội vã. Và đó là nguyên nhân khiến lời khuyên này trở nên vô giá: khi chúng mình muốn ghi nhớ một điều gì đó, hãy tập trung nghĩ về nó trong ít nhất 8 giây. Đó có vẻ là giai đoạn dài nếu chúng mình đang phải gấp gáp hoàn thành cả đống công việc, nhưng đây thật sự là điều rất đáng để làm. Những cuộc nghiên cứu kỹ luơngx đã chỉ ra rằng 8 giây là khoảng thời gian cần thiết để cho một mẩu thông tin có khả năng di chuyển từ bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn của con người.

5. Ngủ đủ giấc là cách tăng cường trí nhớ hiệu quả nhất

Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các quá trình mà não bộ trải qua khi chúng ta ngủ sẽ giúp chúng mình nhớ lại thông tin tốt hơn vào buổi sáng hôm sau. Não bộ của bạn tiếp nhận các kích thích khi bạn thức và thường xuyên sử dụng thời gian chúng ta ngủ để xử lý chúng. Ngủ là lúc thông tin được củng cố và đưa vào bộ nhớ dài hạn. Nếu bạn không chịu ngủ, não bộ của bạn sẽ không thực hiện được quá trình này. Để có giấc ngủ tốt, hãy sử dụng sữa ong chúa úc, ví dụ như sữa ong chúa hàm lượng 1610mg.

6. Rèn luyện tốt thân thể

Về điểm này, thường bạn phải thừa nhận rằng các nhà khoa học đã chứng minh và xem việc rèn luyện thân thể là một trong những giải pháp hiển nhiên cho mọi vấn đề, và là vấn đề về tăng trí nhớ cũng không hề ngoại lệ. Vận động thân thể sẽ giúp làm tăng sự tỉnh táo và bổ sung thêm oxi cho não, đồng thời cũng kích thích sản xuất những tế bào thần kinh phụ trách việc ghi nhớ. Một cuộc nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ngay sau khi tập thể dục nhẹ, quý cô có mẹo hay nhớ lại tốt hơn so với trước khi tập luyện.

7. Sử dụng tập trung vào tay không thuận

Bạn vẫn thường luôn có một sự tin tưởng là dùng tay thuận để có thể thực hiện được các công việc hàng ngày không khó và không đòi hỏi cần sự tập trung. Tuy nhiên bạn hãy thử dùng tay không thuận để ăn hoặc vệ sinh răng miệng thử xem. chắc chắn việc dùng tay không được thuận sẽ đòi hỏi một sự tập trung tương đối cao độ và đây cũng là cách tạo cơ hội để trí não bộ được vận động nhiều hơn.

8. Học thêm một ngôn ngữ mới

Việc học thêm một loại ngoại ngữ mới sẽ trở thành một bài tập đặc biệt rất tốt cho não bộ và đây cũng là cách hiện diện cho cơ hội thăng tiến tuyệt vời trong sự nghiệp của chúng ta. Hơn thế nữa, với một số người có khả năng biết nhiều về ngoại ngữ chắc chắn sẽ trở thành một mục tiêu được săn tìm của những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp và cũng là một bí quyết hết sức khôn khéo để giúp trí não “bận rộn”.

9. Vẽ vời

Trong các cuộc nghiên cứu kỹ, một số người được giao có nhiệm vụ ngồi vẽ trong khi lắng nghe một tin nhắn điện thoại nhàm chán có cơ hội nhớ được nội dung của đoạn ghi âm nhiều hơn 29% so với một vài người chỉ ngồi yên nghe mà không làm gì cả.

10. Nhai kẹo cao su

Nếu bạn cần ghi nhớ một mẩu thông tin nội trong vòng 30 phút, bạn hãy thử nhai một ít kẹo cao su. Các cuộc nghiên cứu đã và phát hiện ra được rằng, não bộ của con người sẽ ghi nhớ được cả về hình ảnh lẫn âm thanh một cách tốt hơn nếu họ áp dụng nhai kẹo cao su trong lúc làm việc đó. Hành động nhai sẽ giúp ta giữ được sự chú ý và tăng cường khả năng tập trung.

11. Suy nghĩ tích cực về bản thân và cuộc sống hàng ngày

Luôn có suy nghĩ thật đại lượng cho bản thân và nhìn đời sống với con mắt màu hồng sẽ tự động làm mạnh thêm trí nhớ của bạn. Điều này cũng sẽ tự động giúp tăng cường trí nhớ.
Bên cạnh những phương pháp cải thiện trí nhớ bằng các cách tự nhiên nêu trên, bạn có thể áp dụng dùng thêm thuốc ginkgo biloba. Đây được biết đến là sản phẩm bảo vệ và chăm sóc tốt cho hệ não bộ phát triển toàn diên. Không những tác dụng hiệu quả trong việc tăng cường trí nhớ mà còn là phương thuốc chữa các chứng bệnh về rối loạn tiền đình cũng như căn bệnh rối loạn tuần hoàn não...cực tốt đấy bạn nhé.

You May Also Like

0 nhận xét