Collagen cá: Protein chống lão hóa sinh học tốt nhất

by - 07:28

Tự hỏi về các nguồn collagen chủ yếu? Collagen có nguồn gốc từ cá chắc chắn đứng đầu danh sách. Mặc dù có các lợi ích liên quan đến tất cả các nguồn collagen động vật, các chất ức chế collagen cá được biết là có khả năng hấp thụ và sinh khả dụng tốt nhất do kích thước hạt nhỏ hơn so với các collagen động vật khác. Khả dụng sinh học là rất quan trọng vì nó phần lớn xác định hiệu quả của bất kỳ chất dinh dưỡng nào bạn ăn được.
Trong các bài trước chúng ta đã có dịp được đề cập đến tầm quan trong của collagen và cách bổ sung collagen bằng các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày. Ở đó, chúng ta cung được nhắc đến một loại collagen là collagen neocell 250 viên đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.
Collagen cá được hấp thụ lên đến 1,5 lần hiệu quả hơn trong cơ thể và có khả năng sinh khả dụng cao hơn collagens bò hoặc lợn. Vì nó được hấp thụ hiệu quả hơn và nhanh chóng xâm nhập vào máu, nó được coi là nguồn collagen tốt nhất cho mục đích chữa bệnh. (1)
Collagen cá có khả năng hấp thụ dễ dàng hơn bởi cơ thể chúng ta do trọng lượng và kích thước phân tử thấp hơn, cho phép collagen hấp thụ ở mức cao hơn qua hàng rào ruột vào trong mạch máu và được vận chuyển khắp cơ thể. Điều này dẫn đến tổng hợp collagen trong các mô xương, xương, da thuộc và nhiều hệ cơ thể cần thiết khác. Vì chúng ta không có xu hướng ăn các bộ phận của cá có chứa collagen (chủ yếu là da và vẩy), làm cá tự làm hoặc bổ sung collagen là điều tốt nhất tiếp theo.
Ngoài Collagen cá, có thể bạn cũng đã nghe nói đến collagen bò và collagen gà. Để tìm hiểu thêm 2 loại collagen này, hãy bấm vào đây.

Collagen Cá là gì?

Cá collagen là một protein cấu trúc phức tạp giúp duy trì sức mạnh và tính linh hoạt của da, dây chằng, khớp, xương, cơ, gân, mạch máu, lợi, mắt, móng tay và tóc. Đó là loại collagen loại I, là collagen dồi dào nhất trong cơ thể người. Loại I được biết đến nhiều nhất vì cung cấp nền tảng cho làn da đẹp, mô liên kết mạnh mẽ và xương chắc khỏe.
Nếu bạn muốn sử dụng một loại collagen như thế này, hãy tham khảo collagen mỹ tuýp 1 2 & 3 + c 390 viên ngay tại đây.
Cá peptide collagen có thành phần axit amin cụ thể rất cụ thể với nồng độ cao glycine, hydroxyproline và proline. Khi collagen cá được hấp thụ, các peptide hydroxyproline không được tiêu hóa hoàn toàn để giải phóng axit amin miễn phí và có thể được phát hiện trong máu. Các peptide hydroxyproline kích thích các tế bào trong da, khớp và xương, và dẫn đến sự tổng hợp collagen thông qua kích hoạt tế bào và tăng trưởng.
Các vảy, da, xương và vây cá nước ngọt hoặc nước mặn được sử dụng để tạo ra chất bổ sung collagen cá. Vì những bộ phận này được xem là chất thải trong quá trình chế biến cá, sử dụng chúng để tạo ra các sản phẩm khác giúp giảm ô nhiễm môi trường.

5 Lợi ích sức khoẻ của Collagen cá bạn nên biết

1. Chống lão hóa
Vì collagen cá là collagen loại I và collagen loại I là da của chúng ta bao gồm, không có gì ngạc nhiên khi nó có thể có lợi cho da. Nó giúp ngăn ngừa và cải thiện bất kỳ dấu hiệu lão hóa da. Các lợi ích có thể có của da khi tiêu thụ collagen này bao gồm cải thiện độ nhẵn, giữ ẩm tốt hơn, tăng độ đàn hồi và ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn sâu.
Collagen cá thủy sinh gồm các peptide có trọng lượng phân tử nhỏ, nhỏ, dễ tiêu hóa, hấp thu và phân tán bởi cơ thể người. Nghiên cứu được công bố vào năm 2015 trong tạp chí Open Nutraceuticals Journal cho thấy có bao nhiêu thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện cho thấy hiệu quả và lợi ích của collagen peptides trên các đặc tính của da, bao gồm hydrat hóa, độ co dãn và giảm nếp nhăn. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng collagen thủy phân là một vũ khí thông minh trong cuộc chiến chống lại những dấu hiệu lão hóa không mong muốn nhưng vẫn có thể nhìn thấy.
Nếu lần đầu tiên sử dụng, collagen fine pure là lựa chọn hàng đầu cho tất cả mọi người. Nó giống như một cách điều trị tích cực để hỗ trợ cơ thể sản sinh và tái tạo collagen.
2. Chữa bệnh và Phục hồi xương
Collagen cá gần đây đã cho thấy khả năng tăng sản sinh collagen tự nhiên của cơ thể. Trong quá khứ, các nghiên cứu đã chứng minh rằng collagen peptide từ da cá có thể có tác động tích cực đến sức khoẻ xương bằng cách tăng mật độ khoáng xương và hoạt động chống viêm trên bệnh viêm khớp mãn tính.
Loại collagen sử dụng ở đây thường là collagen mỹ tuýp 1 2 & 3 + c 390 viên của hãng Youtheory. Đây là sản phẩm được nhiều khách hàng tại Việt nam tìm kiếm và sử dụng.
Mục tiêu của một nghiên cứu năm 2013 là xác định tác động của peptide collagen cá đối với quá trình tổng hợp collagen, chất lượng và sự khoáng hóa. Kết quả nghiên cứu cho thấy collagen cá có ảnh hưởng tích cực đến tổng hợp collagen và chất lượng collagen. Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng collagen cá rất hữu ích trong quá trình khoáng hóa ma trận các tế bào tổng hợp xương trong ống nghiệm. Mặc dù nghiên cứu này không liên quan đến các đối tượng người, nhưng nó cho thấy collagen cá là chất liệu sinh học có thể hỗ trợ chữa bệnh và phục hồi xương.
3. Giúp nhanh chóng lành vết thương
Collagen cá có thể giúp vết sẹo tiếp theo, vết xước hoặc vết thương nghiêm trọng hơn để lành lành và nhanh hơn. Khả năng chữa lành vết thương cuối cùng dựa trên collagen, rất cần thiết cho việc chữa lành vết thương vì nó giúp cơ thể tạo thành mô mới. Collagen loại I là thành phần cấu trúc dồi dào nhất của ma trận da vì vậy nó làm cho cảm giác hoàn hảo rằng có nhiều collagen loại I trong cơ thể của bạn có thể giúp vết thương để lành nhanh hơn.
Trước đây người ta tin rằng collagens chỉ là những chất hỗ trợ cấu trúc. Bây giờ chúng ta biết rằng collagen và collagen có nguồn gốc từ các tế bào, bao gồm hình dạng tế bào và sự khác biệt, sự di chuyển của tế bào, cũng như sự tổng hợp của một số protein quan trọng. Collagen cũng đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các giai đoạn chữa lành vết thương: sự đông máu, viêm, tăng sinh và tân trang. (6)
Vì vậy, nếu bạn muốn chữa bệnh nhanh chóng hoặc giảm bớt vết thương đó, collagen cá là một cược an toàn.
4. Tăng Protein cho cơ thể
Bằng cách tiêu thụ collagen cá, bạn không chỉ nhận được collagen - bạn sẽ có được mọi thứ có chứa collagen. Collagen cá có trên 97 phần trăm protein không có chất béo, đường hoặc carbohydrate, làm cho nó trở thành một trong những thực phẩm protein tuyệt đối tốt nhất trên hành tinh. (7) Những gì nó có là một hồ sơ rất đặc biệt axit amin.
Amino axit là các hợp chất hữu cơ kết hợp thành dạng protein. Họ, cùng với protein, là các khối xây dựng của cơ thể chúng ta. Bằng cách tăng khẩu phần protein của bạn thông qua việc tiêu thụ collagen, bạn có thể cải thiện việc luyện tập của mình, tránh mất cơ (và ngăn ngừa sarcopenia) và tập luyện sau khi tập luyện tốt hơn. Bổ sung nhiều chất đạm trong chế độ ăn uống của bạn cũng sẽ giúp bạn quản lý cân nặng.
5. Tăng Khả năng kháng khuẩn
Nghiên cứu của Canada xuất bản năm 2016 cho thấy collagen cá có một thành phần khác nữa. Tôi đang nói về collagencin, một loại peptide kháng khuẩn từ collagen cá. Nghiên cứu gần đây này cho thấy collagencin ức chế hoàn toàn sự phát triển của Staphylococcus aureus, thường được gọi là nhiễm staph hay staph. (số 8)
Staph là một nhiễm trùng rất nghiêm trọng, rất dễ lây nhiễm do các vi khuẩn thường thấy trên da hoặc trong mũi. Đối với tương lai, collagens biển giống như một nguồn hứa hẹn của các chất kháng khuẩn peptide, có thể cải thiện cả sức khoẻ con người cũng như an toàn thực phẩm.

You May Also Like

0 nhận xét