5 lợi ích của Collagen trứng đối với da và sụn khớp

by - 07:28

Collagen là chất đạm phổ biến nhất tìm thấy trong cơ thể người. Đó là những gì cho da của chúng tôi sức mạnh và tính đàn hồi của nó. Ngoài làn da của chúng ta, collagen được tìm thấy nhiều nhất trong xương, cơ và gân của chúng ta. Bạn có thể nghĩ collagen là "keo" giữ chúng ta lại với nhau. Một nguồn thực phẩm tuyệt vời của collagen là trứng giàu có lợi.
Tại sao collagen quan trọng? Khi chúng ta già đi, sản xuất collagen tự nhiên bắt đầu chậm lại. Nhờ collagen giảm, chúng ta có làn da sạm nếp, nếp nhăn và sụn yếu trong khớp của chúng ta. Những thứ khác làm giảm sản xuất collagen bao gồm chế độ ăn nhiều đường, uống quá nhiều cồn, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và hút thuốc lá.
Protein trứng chỉ có sự pha trộn hợp lý của các axit amin thiết yếu mà con người cần để tạo mô. Đó là thứ hai chỉ với sữa mẹ cho dinh dưỡng của con người. Nhiều thực phẩm lành mạnh thúc đẩy sản xuất collagen, nhưng có rất ít nguồn collagen thực sự trong thực phẩm, nhưng tôi có tin tốt - trứng có collagen! Nghiên cứu cho thấy collagen được tìm thấy trong cả màng và lòng đỏ trứng gà. Thật vậy, lợi ích sức khỏe của collagen trứng rất ấn tượng, và tôi rất vui mừng được kể cho bạn tất cả về chúng.
Trong một số bài trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến giá của các loại collagen Mỹ tại Việt Nam. Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu sản phẩm collagen được chiết xuất từ trứng dành cho da và sụn khớp.

Collagen trứng là gì?

Khi nói đến các nguồn collagen chủ yếu, trứng chắc chắn sẽ đưa ra danh sách. Trứng có màng trong và ngoài, nằm giữa vỏ trứng và trứng. Hai màng protein trong suốt cung cấp khả năng phòng vệ hiệu quả chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn trên trứng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng collagen được tìm thấy trong màng vỏ trứng của gà mái.
Cụ thể, các vật liệu tương tự như sợi collagen Loại I và V được phát hiện ở hai lớp màng, màng ngoài dày và màng mỏng bên trong. Collagen cũng được tìm thấy trong trứng gà. Nếu bạn quan tâm đến viên uống collagen c của Mỹ, hãy tham khảo thêm tại đây
Có rất nhiều loại collagen khác nhau được tìm thấy khắp cơ thể. Loại collagen loại I là một loại collagen rất mạnh và là chất dồi dào nhất trong cơ thể. Loại I được tìm thấy trong mô sẹo, da, gân, thành động mạch và xương. Nó cũng được tổng hợp để đối phó với thương tích. Hơn 90 phần trăm collagen trong cơ thể là loại I. Loại collagen khác tìm thấy trong trứng, loại V, cũng là chìa khoá cho cơ thể con người. Nó được tìm thấy trong tóc, bề mặt tế bào và nhau thai.
Kể từ khi nấu một quả trứng làm màng màng, một chất bổ sung collagen trứng là cách tốt nhất và dễ dàng nhất để có được collagen tự nhiên xảy ra trong trứng.

5 lợi ích của collagen trứng đối v'ới sức khỏe

1. Cải thiện Rối loạn mô liên kết 
Màng vỏ trứng có nhiều chất dinh dưỡng tương tự như collagen loại I và V, glucosamin sulfat, chondroitin sulfat, axit hyaluronic, glycosaminoglycans và amino axit. Tất cả những điều này đều có lợi cho sức khỏe mô liên kết và mô liên kết. Hàm lượng collagen cao trong màng trứng làm cho nó đặc biệt hữu ích trong điều trị các bệnh về mô liên kết. Collagen thực sự cung cấp các sợi mảnh của các sợi xen kẽ tạo thành dây chằng và dây chằng.
Một nghiên cứu đã xem xét Natural Eggshell Membrane (NEM®), một chất bổ sung chế độ ăn collagen trứng. Hai nghiên cứu lâm sàng trên người đã được tiến hành để xác định tính hiệu quả và sự an toàn của NEM® như một phương pháp điều trị đau đớn và không bền vững liên quan đến rối loạn khớp và mô liên kết. Họ phát hiện ra rằng 500 miligam NEM® dùng một lần mỗi ngày làm giảm đáng kể cơn đau, cả nhanh chóng (bảy ngày) cũng như liên tục (30 ngày).
2. Cải thiện chất lượng da & Giảm nếp nhăn
Collagen trắng da của nhật là hoàn toàn cần thiết cho làn da khỏe mạnh, trẻ hơn. Một nghiên cứu vào năm 2015 đã khảo sát khả năng sử dụng các màng vỏ trứng để sử dụng cho mỹ phẩm. Cụ thể, họ đã xem xét khả năng thủy phân thủy phân của vỏ trứng để bảo vệ da khỏi nếp nhăn, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, và mất độ ẩm. Để xác định liệu màng tế bào trứng có thể được sử dụng làm vật liệu mỹ phẩm chức năng, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra mức độ sản xuất axit hyaluronic và collagen ở động vật.
Kết quả đã chứng minh màng vỏ trứng có những hiệu ứng nổi trội trong việc ngăn chặn lão hóa da, bao gồm khả năng làm giảm các nếp nhăn bức xạ UV-B. Nhìn chung, các nghiên cứu hướng đến màng vỏ trứng chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời cho các sản phẩm làm đẹp tự nhiên.
3. Tăng phạm vi chuyển động
Các nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dược phẩm năm 2015 xem xét tác động của việc tiêu thụ màng trứng hòa tan trong nước (WSEM) lên chức năng khớp trong một nhóm dân số khỏe mạnh có kinh nghiệm đau mãn tính. Nghiên cứu được chọn ngẫu nhiên, mù đôi và kiểm soát giả dược. Các đối tượng đã chuẩn bị màng tế bào trong 4 tuần và uống giả dược trong 4 tuần, với hai khoảng thời gian được tách ra bằng khoảng thời gian nghỉ bốn tuần.
Khi các đối tượng được đánh giá sau khi màng tế bào được lấy, đã có những cải thiện đáng kể ở cả hai phía cổ tử cung và đầu gối của chuyển động so với những người cùng uống giả dược. Những cải tiến đáng kể trong phạm vi chuyển động cũng được thấy ở cổ và vai trội. (số 8)
4. Giảm đau & độ cứng
Các hình thức phổ biến nhất của viêm khớp là viêm xương khớp. Nó hiện đang ảnh hưởng đến hàng triệu cá nhân trên toàn thế giới. Viêm xương khớp xảy ra khi sụn bảo vệ ở đầu xương bị sưng xuống theo thời gian, và nó thường ảnh hưởng đến khớp ở tay, đầu gối, hông và cột sống.
Các chất bổ sung màng trứng có chứa collagen trứng đã được chứng minh là làm giảm đau khớp và cứng khớp do viêm khớp xương đầu gối. Một nghiên cứu đối chứng giả mạo mù đôi, ngẫu nhiên, có đối chứng đã được xuất bản trong Rheumatology lâm sàng cho bổ sung màng trứng cho các đối tượng với liều 500 miligam mỗi ngày. Kết quả cho thấy đây là một lựa chọn an toàn và hiệu quả trong điều trị đau và cứng khớp với viêm khớp gối - và collagen trứng nên là một phần của chế độ ăn khớp. Đau khớp và độ cứng giảm đáng kể so với giả dược ở thời điểm 10, 30 và 60 ngày.
Nếu bạn muốn điều trị bệnh đau khớp thì collagen mỹ 390 viên là một sản phẩm phù hợp với bạn.
5. Cải thiện sự tiêu hóa
Proline và glycine là hai loại axit amin được tìm thấy trong collagen trứng, đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cho cơ thể bạn chạy trơn tru. Hai axit amin này thực sự giúp để xây dựng lại mô tế bào đường tiêu hóa. Bằng cách tái tạo các mô quan trọng này, glycine và proline giúp giữ các phân tử thức ăn và vi khuẩn bên trong ruột của chúng, thay vì cho phép những lỗ nhỏ bé hình thành nên các hạt này đi qua dòng máu nơi chúng kích hoạt sự viêm.
Glycine đã được chứng minh là bảo vệ chống lại thương tổn ruột từ viêm đại tràng, phản ứng viêm ở ruột già. Nhờ glycine và proline, collagen trứng có thể giúp bảo vệ ruột và lần lượt, toàn bộ cơ thể, từ viêm.

You May Also Like

0 nhận xét